[INFOGRAPHIC] THỊ TRƯỜNG Ô TÔ VIỆT NAM H1/2021

Covid ảnh hưởng tiêu cực đến doanh số bán ô tô?

Tính chung trong 6T/2021, tổng doanh số bán hàng trên thị trường ô tô đạt 185.6 nghìn chiếc, tăng 29.9% so với cùng kỳ năm 2020. Tuy nhiên, sự tăng trưởng này chủ yếu nằm ở 4 tháng đầu năm. Bước sang tháng 5/2021, doanh số bán hàng ô tô giảm 15% và tiếp tục giảm 8% trong tháng 6/2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trong nước khiến nhiều doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân hạn chế mua sắm mặt hàng này hơn. Bên cạnh đó, tình trạng thiếu chip bán dẫn trên toàn cầu cũng ít nhiều tác động đến việc sản xuất lắp ráp xe trong nước cũng như việc nhập khẩu nhiều mẫu xe về Việt Nam phân phối khiến việc bàn giao xe cho khách hàng chậm hơn dự kiến.
 
Đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 kéo dài lần này dự báo sẽ tác động tiêu cực tới doanh thu bán hàng của các doanh nghiệp nói riêng và toàn thị trường ô tô nói chung. Ngoài ra, tâm lý e ngại khi mua mặt hàng xa xỉ như xe hơi cũng cản trở các hãng xe trong triển khai kinh doanh.
 
o-to-san-xuat o-to-tieu-thu o-to-du-bao

————————————————

Trên đây là những thông tin được tổng hợp từ ‘BÁO CÁO Ô TÔ VIỆT NAM 6T/2021’ được VIRAC thực hiện. Bản báo cáo đầy đủ sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin phân tích chuyên sâu về kinh tế vĩ mô, vị thế ngành, thông tin về linh kiện phụ tùng, sản xuất, tiêu thụ, phân phối cũng như một số dự báo kèm theo chỉ số tài chính  về thị trường ô tô trong năm 2021.

Để nhận đầy đủ các nội dung có trong báo cáo, vui lòng để lại thông tin tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.