[INFOGRAPHIC] Báo cáo ngành dầu khí Việt Nam Q1 – Q2/2022

[INFOGRAPHIC] Báo cáo ngành dầu khí Việt Nam Q1 – Q2/2022

Tổng quan ngành dầu khí Việt Nam

Báo cáo tổng quan ngành dầu khí Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2022 bị ảnh hưởng bởi thị trường dầu khí thế giới trong bối cảnh tình hình dịch bệnh dần được kiểm soát và nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi, theo báo cáo của VIRAC.

Tuy nhiên, trái ngược với những diễn biến khởi sắc hơn của cung-cầu thế giới, dự báo thị trường Dầu khí Việt Nam Q3/2022 sẽ vẫn tiếp tục đối mặt với khó khăn khi xuất nhập khẩu dầu thô và khí tự nhiên đều giảm cả về sản lượng và giá trị so với cùng kỳ năm 2021; nhu cầu xăng dầu nội địa sụt giảm do giá tiếp tục “leo thang”;… Một số ngành chịu tác động trực tiếp của giá dầu tăng cao như:

  • Ngành điện: Nếu giá dầu thô và khí thiên nhiên tiếp tục tăng cao, điện khí có thể kém cạnh tranh hơn các nguồn năng lượng khác. 
  • Ngành phân bón: Đà tăng giá ure hiện tại có thể không thể bù đắp cho việc giá khí đầu vào tăng gây khó khăn các nhà sản xuất.
  • Xăng dầu/nhiên liệu bay: Trong bối cảnh dịch Covid-19 gia tăng, có thể sẽ cản trở lớn đến sản lượng tiêu thụ nhiên liệu nội địa.

Inforgraphic đánh giá triển vọng ngành dầu khí 6 tháng cuối năm 2022 

Triển vọng ngành dầu khí 6 tháng cuối năm 2022 như hình dưới đây: 

 

 

 

infographic-bao-cao-nganh-dau-khi-trong-6-thang-dau-nam

 


 

Trên đây là Infographic Dầu khí 2022 với những thông tin được tổng hợp từ ‘BÁO CÁO NGÀNH DẦU KHÍ QUÝ 2 NĂM 2022’ được sản xuất độc quyền bởi VIRAC. ‘BÁO CÁO NGÀNH DẦU KHÍ QUÝ 2 NĂM 2022’ đầy đủ sẽ mô tả góc nhìn đa chiều về tình hình kinh tế vĩ mô, tình hình sản xuất tiêu thụ, xuất nhập khẩu cùng với những chỉ số kinh tế cụ thể về ngành Dầu khí trong năm 2022 cũng như dự báo triển vọng về ngành trong 6 tháng cuối năm 2022 .Để tham khảo những nội dung sẽ có trong bản báo cáo đầy đủ, đăng ký nhận ngay demo tại đây: 

 

 

 

Ngoài ra,  VIRAC còn cung cấp danh mục sản phẩm sau:

 

  • Báo cáo Ngành
  • Báo cáo doanh nghiệp
  • Báo cáo Nghiên cứu thị trường
  • Flatform VIRACE

 

Trong quá trình hoạt động, VIRAC đã nhận được sự tin tưởng hợp tác của nhiều đối tác lớn trong và ngoài nước. Chúng tôi luôn trân trọng và coi đó là động lực để phát triển từng ngày.

 

  

Đọc thêm các tin tức thị trường: https://viracresearch.com/tin-tuc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.