NGÀNH LƯU TRÚ VỚI KỲ VỌNG TĂNG TRƯỞNG NHỜ SỰ PHỤC HỒI MẠNH MẼ TỪ NGÀNH DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH

Sau hai năm gần như đóng băng hoàn toàn vì dịch bệnh, ngành du lịch Việt Nam đã cho thấy những tín hiệu khởi sắc khi các chính sách cũng như những hoạt động từ Chính Phủ nhằm kích cầu du lịch. Điều này khiến số lượng khách du lịch tại Việt Nam trong 6 tháng đầu năm tăng mạnh, kéo theo đó là sự phục hồi mạnh mẽ của ngành lưu trú tại Việt Nam. Kỳ vọng cho ngành này là điều vô cùng dễ hiểu bởi tiềm năng lớn cho dịch vụ lưu trú khi nhu cầu về du lịch và lưu trú của các du khách trong và ngoài nước đang tăng cao.

 

Ngành du lịch cho thấy những tín hiệu tích cực, lưu trú khởi sắc sau 2 năm dịch bệnh 

 

Ngành du lịch đón nhận lượng du khách trong và ngoài nước tăng mạnh 

 

Trong sáu tháng đầu năm với nhiều hoạt động đa dạng và các kỳ nghỉ dài, cũng như nhu cầu về các hoạt động du lịch và giải trí cao do những dịch vụ này bị “đóng băng” trong hai năm do dịch bệnh. Điều này dẫn đến lượng du khách trong nước tham gia các hoạt động du lịch và lưu trú tăng mạnh. Trong đó, lượng du khách đến với Hà Nội trong nửa đầu năm nay hầu hết là các du khách nội địa trong nước. Lượng khách nội địa cũng đang là nguồn cầu chủ đạo của thị trường khách sạn và nghỉ dưỡng. 

 

Sau khi Chính Phủ cho phép mở cửa du lịch từ 15/03/2022, nhiều đường bay quốc tế được mở trở lại đã thu hút du khách quốc tế quay trở lại cũng như chọn Việt Nam làm địa điểm du lịch và làm việc. Chính sách miễn thị thực đơn phương cho 13 quốc gia đã được khôi phục, bên cạnh đó là sự trở lại của chính sách xuất nhập cảnh như trước khi có dịch. Những lợi thế về chính sách trên đã thu hút gần 91 nghìn lượt khách quốc tế đến với Việt Nam, tăng 89.1% so với cùng kỳ. 

 

Những tín hiệu khởi sắc trên từ ngành du lịch là bước đà thúc đẩy cho sự phục hồi mạnh mẽ của ngành lưu trú 

 

Cùng với sự hồi phục từ ngành du lịch, ngành dịch vụ lưu trú cũng đang cho thấy sự sôi động trở lại sau thời gian dài gần như “đóng băng” vì dịch bệnh. Cụ thể, lượng du khách nội địa nghỉ qua đêm tại các cơ sở lưu trú đạt hơn 17.2 triệu lượt trong quý I, tăng hơn 102% so với cùng kỳ năm trước. 

 

Thị trường khách quốc tế với nhu cầu tìm kiếm thông tin về cơ sở lưu trú du lịch tăng mạnh từ cuối năm 2021. Theo thống kê từ Google Destination Insights, từ đầu tháng 12/2021 đến cuối tháng 3/2022, lượng tìm kiếm của du khách quốc tế đối với hàng không và cơ sở lưu trú du lịch của Việt Nam tăng trên 75%, mức tăng cao nhất trên toàn cầu. 

 

Ngành lưu trú Việt Nam được dự báo sẽ tiếp tục đón những con số tăng trưởng đáng ghi nhận 

 

Nhiều chính sách và hoạt động nhằm đẩy mạnh phục hồi phát triển du lịch trong năm 2022

 

Những chỉ đạo công tác chuẩn bị phục vụ, hoạt động mở cửa lại hoàn toàn du lịch trong bối cảnh thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19. Ngoài ra, các địa phương cũng tích cực đưa ra phương án nhằm đẩy mạnh phục hồi phát triển du lịch. Cụ thể, các tỉnh như Hà Nội, Quảng Ninh, Huế, Quảng Nam,… sẽ tổ chức những lễ hội, sự kiện và hoạt động nhằm kích cầu du lịch.

 

Hoạt động SEA Games vừa diễn ra trong tháng 5 vừa qua được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh thành phố phía Bắc đã thu hút đông đảo du khách quốc tế. Đây cũng là dịp góp phần quảng bá hình ảnh du lịch của 12 tỉnh, thành phố đăng cai tổ chức SEA Games 31 đến bạn bè quốc tế.

 

——————————

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.