Tổng quan tình hình xuất khẩu sản phẩm nhựa trong 8 tháng đầu năm 2022

Tổng quan tình hình xuất khẩu sản phẩm nhựa trong 8 tháng đầu năm 2022

Xuất khẩu sản phẩm nhựa tăng trưởng mạnh mẽ trong 8 tháng đầu năm

Theo báo cáo của Tổng cục Hải quan Việt Nam, xuất khẩu sản phẩm nhựa trong 8 tháng đầu năm 2022 đạt 3,84 tỷ USD tăng 20,6% so với cùng kỳ năm 2021. Tính riêng tháng 8/2022, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nhựa đạt 467,4 triệu USD, tăng 5,4% so với tháng 7/2022 và tăng 12,6% so với tháng 8/2021.

 

Được biết xuất khẩu nhựa tăng trở lại sau khi giảm khá mạnh vào tháng 7/2022. Các chuyên gia phân tích nhận định, kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm của ngành nhựa được báo cáo vẫn tăng tuy nhiên tốc độ tăng trưởng đã chậm lại. Nguyên nhân được đánh giá là do thị trường lớn nhất là Mỹ giảm dần. Dự kiến, trong 9 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu sản phẩm nhựa vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh.

 

Cụ thể:

Infographic sản phẩm nhưa nhựa
                                   Hình 1. Infographic xuất khẩu sản phẩm nhựa

 

Tuy nhiên xuất khẩu sản phẩm nhựa cũng gặp phải nhiều rào cản.

Trên thế giới, nhiều thị trường đã có biện pháp mạnh mẽ nhằm giảm sử dụng nhựa. Điều này cũng ảnh hưởng lớn đến ngành nhựa Việt Nam.

 

 • Vừa qua, Hàn Quốc đã có những hành động kiên quyết như: Tháng 9 năm 2021, chính phủ đã cam kết giảm sử dụng nhựa vào năm 2030. Đồng thời, thị trường này còn đặt mục tiêu trở thành xã hội không dùng đồ nhựa vào năm 2050. Năm 2022, Hàn Quốc khôi phục quy định cấm ly nhựa dùng một lần tại các quán cà phê và nhà hàng. Quy định này được áp dụng lần đầu vào năm 2019, tuy nhiên bị gián đoạn do đại dịch, đất nước này dự kiến mở rộng sang ống hút và dụng cụ ăn uống vào cuối năm nay.

 

 • Trong khi đó, Đài Loan áp dụng cách tiếp cận tương tự để quản lý rác thải nhựa. Với hơn 2.000 điểm tái chế của chính phủ và tư nhân, Đài Loan có cơ sở hạ tầng tái chế hùng mạnh. Tuy nhiên, tái chế chỉ là một phần trong giải pháp tiến đến xã hội bền vững hơn. Tại Đài Loan, xuất hiện mô hình “trả tiền khi vứt rác” với hệ thống định giá các túi rác với kích cỡ khác nhau, từ đó khuyến khích hạn chế rác thải. Năm 2018, trung bình một người Đài Loan thải ra 850g rác mỗi ngày, trong khi cách đây 15 năm, con số này là 1,2kg.

 

 • Ngày 5/9/2022, Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Macau cho biết sẽ cấm nhập khẩu dao, dĩa và thìa nhựa dùng một lần từ ngày 01/01/2023 để bảo vệ môi trường.

 

Bản infographic ngành Nhựa trên đây bao gồm tin tức mới được cập nhật cùng thông tin được tổng hợp từ: “Báo cáo ngành nhựa quý 3 năm 2022”. Bản báo cáo đầy đủ sẽ cung cấp cho khách hàng thông tin phân tích về: kinh tế vĩ mô, các thông tin về nguyên liệu, nhựa nguyên liệu, nhựa thành phẩm và các tin tức liên quan.

 

Tổng quan tin tức ngành nhựa năm 2021: https://viracresearch.com/nganh-nhua-viet-nam-mien-nhiem-truoc-covid-19/

 

 

đăng kí nhận demo ngành nhựa

 

 

VIRACE 2.0 cung cấp cho khách hàng thông tin về quy mô ngành của hơn 500 mã từ năm 2011 đến nay. Ngoài ra, VIRACE 2.0 còn hỗ trợ khách hàng giải quyết bài toán cung cầu (năng lực sản xuất, tiêu thụ, tồn kho) của hơn 1900 sản phẩm.

 

Báo cáo được xây dựng dựa trên tiêu chí:

 

 • Cập nhật nhanh nhất
 • Số liệu và góc nhìn khách quan nhất
 • Trình bày trực quan, cô đọng, súc tích nhất

 

 

VIRACE 2.0 hiện đang triển khai chương trình GIẢM GIÁ 50% cho 30 khách hàng ĐĂNG KÝ ĐẦU TIÊN. Thời gian áp dụng đến tháng 2/2023

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN TẠI ĐÂY: https://bit.ly/VIRACE

 

Ngoài ra, VIRAC có thể nghiên cứu, làm báo cáo customize để đáp ứng những nhu cầu đặc biệt, chuyên sâu của khách hàng. 

 

VIRAC chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến:

 

 

Các đối tác của VIRAC

 

 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank)
 • Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)
 • Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB Bank)
 • Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam
 • Olam International
 • FrieslandCampina

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.