[INFOGRAPHIC] BÁO CÁO NGÀNH DẦU KHÍ VIỆT NAM Q3/2021

Ngành dầu khí Việt Nam Q3/2021 vẫn tiếp tục ảnh hưởng bởi thị trường dầu khí thế giới trong bối cảnh tình hình dịch bệnh dần được kiểm soát và nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi. Tuy nhiên, trái ngược với những diễn biến khởi sắc hơn của cung-cầu thế giới, ngành Dầu khí Việt Nam vẫn tiếp tục đối mặt với khó khăn khi xuất-nhập khẩu dầu thô và khí tự nhiên đều giảm cả về sản lượng và giá trị so với cùng kỳ; nhu cầu xăng dầu nội địa sụt giảm do giá tiếp tục “leo thang”;… 

 

Một số ngành chịu tác động trực tiếp của giá dầu tăng cao như:

  • Ngành điện: nếu giá dầu thô và khí thiên nhiên tiếp tục tăng cao, điện khí có thể kém cạnh tranh hơn các nguồn năng lượng khác. 
  • Ngành phân bón: đà tăng giá ure hiện tại có thể không thể bù đắp cho việc giá khí đầu vào tăng gây khó khăn các nhà sản xuất.
  • Xăng dầu/nhiên liệu bay: Trong bối cảnh dịch Covid-19 gia tăng, có thể sẽ cản trở lớn đến sản lượng tiêu thụ nhiên liệu nội địa.

 

nganh-dau-khi-Viet-thuong-nguon nganh-dau-khi-Viet-ha-nguon nganh-dau-khi-Viet-du-bao

————————————————

Trên đây là những thông tin và số liệu được tổng hợp từ ‘BÁO CÁO DẦU KHÍ VIỆT NAM Q3/2021’ được VIRAC thực hiện. Bản báo cáo đầy đủ sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin phân tích chuyên sâu về thị trường dầu khí thế giới, thượng nguồn – hạ nguồn Việt Nam cũng như một số dự báo về ngành Dầu khí Việt Nam.

 

Để nhận đầy đủ các nội dung có trong báo cáo, vui lòng để lại thông tin tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.