COMPANY REPORT (CR) CỦA VIRAC HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP TRONG NHỮNG PHƯƠNG DIỆN NÀO ?

CR (COMPANY REPORT) CỦA VIRAC HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP TRONG NHỮNG PHƯƠNG DIỆN NÀO ?

Company Report (CR) đóng vai trò rất lớn trong việc giúp các công ty thấu hiểu khách hàng, thị trường, đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp…Từ đó có thể đưa ra những kế hoạch chiến lược, ngắn và dài hạn cho doanh nghiệp và tổ chức. CR cung cấp những thông tin từ cơ bản đến chuyên sâu của một doanh nghiệp với một số chỉ tiêu chính về cơ chế hoạt động, đánh giá toàn diện về tình hình kinh doanh, tiềm năng thị trường,… Cụ thể CR hỗ trợ doanh nghiệp trong những phương diện: 

Company Report (CR) hỗ trợ doanh nghiệp đánh giá tiềm lực tài chính của khách hàng mục tiêu, lên kế hoạch kinh doanh.

 

CR hỗ trợ doanh nghiệp đánh giá tiềm lực tài chính của khách hàng tiềm năng, từ đó lên kế hoạch kinh doanh phù hợp. Điều này rất cần thiết để doanh nghiệp ứng phó với những yếu tố bất định và những thay đổi của môi trường bên ngoài và bên trong của một tổ chức. Kế hoạch bao gồm xác định công việc, phối hợp hoạt động của các bộ phận nhằm thực hiện mục tiêu chung của toàn hệ thống. Việc đó tạo ra hiệu quả kinh tế cao, vì kế hoạch quan tâm đến mục tiêu chung là đạt hiệu quả cao nhất với chi phí thấp nhất. 

 

Nếu không có kế hoạch, các trong hệ thống sẽ hoạt động tự do, tự phát, trùng lặp, gây ra những rối loạn và tốn kém không cần thiết. Kế hoạch có vai trò to lớn, làm cơ sở quan trọng cho công tác kiểm tra và điều chỉnh toàn bộ hoạt động của các hệ thống nói chung cũng như các bộ phận trong hệ thống. 

 

Company Report (CR) giúp doanh nghiệp kiểm tra và đánh giá nhà cung cấp. 

 

Việc kiểm tra và đánh giá nhà cung cấp là rất cần thiết và quan trọng. CR hỗ trợ xem xét tất cả quá trình sản xuất, bao gồm cả quá trình vận chuyển, sản xuất và chất lượng; giúp nhìn nhận những điều còn thiếu sót và từ đó có giải pháp cải thiện. Đánh giá nhà cung cấp cũng là một cách để duy trì liên lạc chặt chẽ với nhà cung cấp. Có tầm nhìn rõ ràng và hiểu biết về các hoạt động của nhà cung cấp có thể giúp cải thiện mối quan hệ kinh doanh. Nhờ vậy mà hạn chế sự chậm trễ giao hàng và đảm bảo chất lượng sản phẩm. 

 

Nhà cung cấp tốt sẽ có các tiêu chuẩn phù hợp, đảm bảo cung cấp vật tư, nguyên liệu, hàng hóa, dịch vụ với số lượng đầy đủ, chất lượng, ổn định, chính xác, đáp ứng yêu cầu kinh doanh của doanh nghiệp với chi phí tốt. Cả hai cùng nỗ lực phát triển tạo nên các mối quan hệ chiến lược lâu dài, giúp kinh doanh ổn định và đúng hướng. Nhà cung cấp tốt còn giúp gia tăng sức mạnh vật chất và giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp, tăng cường khả năng cạnh tranh, tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

 

Company Report (CR) giúp doanh nghiệp quản lý nguồn cung. 

Quản lý nguồn cung là một trong những mục rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Nguồn cung tốt là cung cấp đủ chất lượng của sản phẩm cần thiết, đem lại doanh thu tốt cho doanh nghiệp, giảm nguy cơ hàng quay đầu, giảm chi phí hàng tồn cho doanh nghiệp. 

 

Company Report (CR) giúp doanh nghiệp giảm thiểu những rủi ro. 

 

Quản trị rủi ro có liên quan trực tiếp đến các chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp và CR sẽ giúp doanh nghiệp dự báo, giảm thiểu điều đó. Nếu có thể dự báo được rủi ro chính xác, nhà quản trị có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và hiệu quả hơn nhằm đạt được những mục tiêu đã đề ra. Đối với doanh nghiệp, việc đánh giá và quản lý rủi ro là cách tốt nhất để chuẩn bị cho các tình huống có thể hoặc chắc chắn sẽ xảy ra trong quá trình phát triển và tăng trưởng. Khi rủi ro xảy đến, doanh nghiệp thực hiện quản trị rủi ro tốt sẽ hạn chế rơi vào tình thế bị động.

 

Company Report (CR) giúp doanh nghiệp phân tích cạnh tranh, lên chiến lược kinh doanh. 

Chiến lược kinh doanh đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của mỗi doanh nghiệp. Chiến lược kinh doanh đúng đắn sẽ tạo một hướng đi tốt cho doanh nghiệp. Chiến lược kinh doanh có thể coi như sợi chỉ đỏ, là kim chỉ nam dẫn đường cho doanh nghiệp đi đúng hướng. 

 

Chiến lược kinh doanh mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp 

Chiến lược kinh doanh định hướng hoạt động dài hạn và là cơ sở vững chắc cho triển khai hoạt động trong tác nghiệp. Thiếu vắng chiến lược hoặc chiến lược không được thiết lập rõ ràng, có luận cứ sẽ làm cho hoạt động mất hướng, chỉ thấy trước mắt không thấy được trong dài hạn, chỉ thấy cái cục bộ mà không thấy cái toàn thể. Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp luôn chịu sự ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài và bên trong. 

Do đó, chiến lược kinh doanh giúp doanh nghiệp định hướng cho hoạt động của mình trong tương lai thông qua việc phân tích và dự báo môi trường kinh doanh. Chiến lược kinh doanh giúp doanh nghiệp vừa linh hoạt vừa chủ động để thích ứng với những biến động của thị trường, đồng thời còn đảm bảo cho doanh nghiệp hoạt động và phát triển theo đúng hướng. Điều đó có thể giúp doanh nghiệp phấn đấu thực hiện mục tiêu nâng cao vị thế của mình trên thị trường.

Chiến lược kinh doanh tạo cơ sở cho các doanh nghiệp chủ động phát triển các hướng kinh doanh phù hợp với môi trường trên cơ sở tận dụng các cơ hội, tránh được các rủi ro, phát huy các lợi thế của doanh nghiệp trong kinh doanh. Chiến lược kinh doanh giúp doanh nghiệp nắm bắt được các cơ hội cũng như đầy đủ các nguy cơ đối với sự phát triển nguồn lực của doanh nghiệp. Nó giúp doanh nghiệp khai thác và sử dụng hợp lý các nguồn lực, phát huy sức mạnh của doanh nghiệp.

Chiến lược tạo ra một quỹ đạo hoạt động cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp liên kết được các cá nhân với các lợi ích khác cùng hướng tới một mục đích chung, cùng phát triển doanh nghiệp. Nó tạo một mối liên kết gắn bó giữa các nhân viên với nhau và giữa các nhà quản lý với nhân viên. Qua đó tăng cường và nâng cao hơn nữa nội lực của doanh nghiệp.

Chiến lược kinh doanh là công cụ cạnh tranh có hiệu quả của doanh nghiệp. Trong điều kiện toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế hiện nay đã tạo nên sự ảnh hưởng và phụ thuộc qua lại lẫn nhau giữa các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh. Chính quá trình đó đã tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp trên thị trường. Ngoài những yếu tố cạnh tranh như: giá cả, chất lượng, quảng cáo, marketing, các doanh nghiệp còn sử dụng chiến lược kinh doanh như một công cụ cạnh tranh có hiệu quả

Trong thực tế, doanh nghiệp có được chiến lược kinh doanh đúng đắn mà đạt được nhiều thành công, vượt qua đối thủ cạnh tranh và tạo vị thế cho mình trên thương trường.

 

————————————————

dang-ki-company-report-cr-virac

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.