NGÀNH NGÂN HÀNG KIỆT SỨC – CÓ TIẾP TỤC LÀ TRỤ CỘT KINH TẾ?

Tổng quan ngành ngân hàng Qúy 2 và dự phóng Qúy 3/2021:

Tổng lợi nhuận ròng của 17 ngân hàng niêm yết trên sàn có dấu hiệu tích cực nhờ tín dụng tăng trưởng, NIM cải thiện và tỷ lệ chi phí/thu nhập (CIR) giảm. Tín dụng toàn ngành cuối tháng 6 tăng 6.44% so với đầu năm từ mức 2.95% cuối tháng 3, và gần gấp đôi mức tăng 3.65% của 6T/2020. Tuy nhiên, tín dụng đang tăng chậm lại trong giai đoạn giãn cách xã hội. Trong tháng 7 và 8, tổng tín dụng chỉ tăng thêm 0.9%, nâng mức tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống lên 7.4% so với đầu năm.

Các chuyên gia dự báo tăng trưởng tín dụng toàn ngành sẽ dừng ở mức 10-12% dựa vào khả năng cầu tín dụng chưa phục hồi sau giãn cách. Các ngân hàng trước đó đã là đóng vai trò trụ cột trong kinh tế Việt Nam trước đại dịch. Tuy nhiên, sau khi dịch bệnh được kiểm soát, liệu ngành ngân hàng còn là cánh tay hỗ trợ đắc lực cho phục hồi hay trở thành gánh nặng cho doanh nghiệp. Giá cổ phiếu các ngân hàng hiện đã điều chỉnh khoảng 15% từ mức đỉnh và phần nào đã phản ánh tác động tiêu cực của đợt bùng phát hiện nay.

 

nganh-Ngan-hang-1 nganh-Ngan-hang-2 nganh-Ngan-hang-3 nganh-Ngan-hang-4

————————————————-

Trên đây là những thông tin và số liệu được tổng hợp từ ‘‘BÁO CÁO NGÂN HÀNG VIỆT NAM Q3 /2021’ được VIRAC thực hiện. Bản báo cáo đầy đủ sẽ mang đến cho khách hàng những thông tin phân tích chuyên sâu về kinh tế vĩ mô, tỷ giá tài chính, quỹ dự phòng kèm theo một số chỉ số tài chính về thị trường Ngân hàng Việt Nam năm 2021.

Để nhận đầy đủ các nội dung có trong báo cáo, vui lòng để lại thông tin tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.